KẾT NỐI DOANH NGHIỆP HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ - MIỄN PHÍ RAO VẶT & MUA BÁN & ĐĂNG TIN - THIẾT KẾ WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP CHO DOANH NGHIỆP
HƯỚNG DẪN ĐĂNG TIN

Danh mục sản phẩm

Menu
 • Trang chủ
 • Giới thiệu
 • Sản phẩm
 • Chính sách
 • Tin tức
 • Tuyển dụng
 • Thiết kế và những sai lầm khi tự làm

  • Tên sạp: Kiến trúc sư Hoàng Huy
  • Điện thoại: 0866****7811
  • Lượt xem: 53
  • Thông tin
  • Bình luận
   
  Mẫu nhà phố 7mx8m này là một mẫu tương đối đơn giản, Ktshanoi thiết kế và tư vấn thi công sau mùa dich COVID tại ngõ 105 Phố Thụy Khuê – Tây Hồ - Hà Nội. Nằm trong con ngõ đông đúc và chật hẹp tại khu phố cũ Thụy Khuê, bước mấy bước qua đường là tới Hồ Tây gió lộng, Mẫu nhà phố 7mx8m này là một nơi lý tưởng để vừa xây kinh doanh cho thuê cho người nước ngoài kết hợp với nơi ở của gia đình. Sớm ý thức được điều này nên gia chủ cũng hướng công trình của mình theo hướng đó. Thât tiếc khi bắt tay vào công việc gia chủ lại gặp phải một đội tư vấn non tay quá, nên công trình có một vài sai sót và bị chậm lại mất mấy ngày. Rất may Ktshanoi đã có mặt kịp thời và điều chỉnh lại dự án

   

  Video những sai lầm cơ bản khi gia chủ tự ý xây nhà phố 7x8m 

   
  Câu chuyện của Ktshanoi về mẫu thiết kế nhà thi công nhà phố 7mx8m :

  Mặt tiền và mặt đúng thiết kế 3D sau khi ktshanoi cải tạo lại cho gia chủ

   
  Thiết kế thi công nhà phố 7mx8m 5 tầng này, Ktshanoi tham gia ở phần sau. Đúng hơn khi công trình chuẩn bị đổ mái tầng 1 thì gia chủ mới gọi điện cho Ktshanoi nhờ can thiệp bởi có quá nhiều bất cập trong quá trình thi công theo bản vẽ trước đó của đơn vị tư vấn trước đó. Vậy nên Mẫu thiết kế nhà cho thuê 7mx8m đúng hơn là một mẫu nhà phố được Ktshanoi cải tạo lại trên cách phân chia lưới cột của bản thiết kế trước đó. Rất may đây là một mẫu nhà phố hình vuông đơn giản và thiết kế cũ cũng không bị sai vô lý quá trong việc phân chia lưới cột nên Ktshanoi vẫn có thể Cải tạo được thành một ngôi nhà phố 7mx8m vừa để ở vừa cho thuê kinh doanh ở tầng 1 và cho thuê phòng khép kín ở tầng 2-3-4. Gia chủ sử dụng tầng 5-6 để ở.

  Bản vẽ các mặt trong mẫu thiết kế nhà phố 7mx8m kết hợp cho thuê của Ktshanoi :

  Về cơ bản thì đây là một khu đất khá vuông vức, có mặt tiền rộng 7m nên thiết kế hoàn toàn không có gì khó. Một Tầng chia hai phòng ngủ, thang máy và thang bộ cho xuống phía cuối của ngôi nhà. Toàn bộ không gian tầng 1 sẽ cho thuê kinh doanh dạng cửa hàng.

  Bản vẽ mặt bằng tầng 1:

   

  Tầng 2-4 cho thuê kinh doanh dạng căn hộ khép kính. 

  Tầng 5-6 gia chủ sử dụng để ở.

  Bản vẽ mặt bằng tum và thang máy:

   
  Thiết kế nhà phố 7mx8m vừa ở vừa cho thuê nói đơn giản là vậy nhưng về tiểu tiết thì có rất nhiều việc phải bàn bởi vẫn cần có kinh nghiệm trong thi công và khai thác sử dụng thì mới tư vấn đúng và chuẩn cho chủ nhà được. Không nhớ đây là bộ thiết kế thứ n bao nhiêu của các đơn vị tư vấn trước mà Ktshanoi phải quăng đi sau khi thấy thiết kế cũ của đơn vị trước làm quá lỗi. Một số lỗi Ktshanoi đã nói rõ hơn trong phần Video bên trên và chúng tôi không muốn nhắc lại việc này. Thực tế Ktshanoi chỉ mất có 2 ngày để thiết kế ngôi nhà này ở mức độ có thể thi công được. 
  Với những ngôi nhà vuông 7mx8m kiểu này thì vấn đề kết cấu hay điện nước là việc quá đơn giản, chỉ miễn sao là kiến trúc vẽ chuẩn, vẽ tốt. Vậy nên Ktshanoi không mất thời gian làm hoàn chỉnh bộ hồ sơ cho ngôi nhà 7mx8m này làm gì nữa để kiếm thêm một vài chục triệu thiết kế phí bởi vì nó quá đơn giản với chúng tôi. Với mẫu thiết kế nhà phố 7mx8m 5 tầng này cùng hồ sơ thiết kế mẫu nhà 7mx8m này được Ktshanoi tặng cho gia chủ mà không tính đồng công nào cả, bởi đơn giản gia chủ là một người bạn của Ktshanoi. 

  Một số hình ảnh thi công thực tế tại công trình thi công mà chúng tôi chụp lại được 

   

  Một số bản vẽ các mặt của đội kiến trúc sư trước:

  Những bản vẽ mà đội trước đã thiết kế và những sai làm khiến gia chủ phải tốn kém thời gian và tiền bạc

  Mật bằng nội thất tầng 1: 

  Mặt bằng tầng 2, 3, 4:

  Mặt bằng tầng 5:

  Mặt bằng tầng tum:

  Bản vẽ mặt đứng:


  Trên đây là mẫu Thiết kế nhà ở kết hợp cho thuê 7mx8m mà Ktshanoi mới làm trong năm 2020 này. Ktshanoi tặng lại cho bạn để tham khảo. Nếu bạn có khu đất vuông tương tự 7mx7m hay 8mx8m bạn đều có thể áp dụng mẫu thiết kế nhà vuông kiểu này để xây dựng công trình cho mình. Và nếu bạn có khó khăn trong việc thiết kế hay thi công, hãy gọi sớm cho Ktshanoi, chúng tôi có thể tư vấn giúp bạn một cách chuẩn xác nhất về việc thi công các ngôi nhà phố, nhà vuông kiểu này. Tránh việc chọn nhầm người, nhầm đơn vị tư vấn ngay từ đầu, dẫn tới các hậu quả nặng nề về sau khó khắc phục sửa chữa.
   
  HOANG QUANG HUY (architech)
  From: KTSHANOI DESIGN OFFICE 
  Office1: Design studio: No 6+8 Trang Thi - Hoan Kiem - Ha noi
  Office2: Room 301D - No 52 Hai Ba Trung - Ha Noi
  Website: www.Ktshanoi.net - www.Arthanoi.com
  Email:huyktshanoi@gmail.com
  chat online:
  Mobile + zalo+viber: 0913038356
  sky: huyktshanoi@gmail.com
  face: huy.ktshanoi