KẾT NỐI DOANH NGHIỆP HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ - MIỄN PHÍ RAO VẶT & MUA BÁN & ĐĂNG TIN - THIẾT KẾ WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP CHO DOANH NGHIỆP
HƯỚNG DẪN ĐĂNG TIN

Danh mục sản phẩm

Menu
 • Trang chủ
 • Giới thiệu
 • Sản phẩm
 • Chính sách
 • Tin tức
 • Tuyển dụng
 • Những sai lầm cần chú ý khi xây nhà

  • Tên sạp: Kiến trúc sư Hoàng Huy
  • Điện thoại: 0913****8356
  • Lượt xem: 147
  • Thông tin
  • Bình luận
  Thiết kế nhà - Nhận thấy những vấn đề khá phổ biến hiện nay nhiều gia chủ thường mắc phải. Các bạn đến cầu cứu Ktshanoi khi tự ý xây dựng nhà ở mà không hiểu biết gì, hoặc cũng có một số bạn thì có biết sơ sơ thành ra các ngôi nhà của bạn khi xây dựng xong phần thì phải đập bỏ, phần thì phải cải tạo lại gây rất mất nhiều thời gian, chi phí.
  Thiết kế thi công nhà ở - Hôm nay chúng tôi sẽ phân tích cho bạn những sai lầm khi tự thiết kế và thi công nhà ở, để các bạn có thêm kinh nghiệm cho mẫu nhà tương lai của mình nhá.
  Thay bằng việc tiết kiệm các bạn lại phải trả giá quá đắt cho việc tự làm của mình, vì khi đã sai từ đầu thì sẽ sai mãi, gây tốn kém quá lớn, Ví dụ như ngôi nhà của bạn đáng nhẽ ra xây chỉ khoảng 5-6 trăm triệu nhưng bạn tự làm thì lại mất lên những 7-9 trăm đôi khi cả tỷ mà vẫn không sử dụng được.
  Dưới đây ktshanoi sẽ đi cụ thể hơn về những sai làm khi tự thiết kế và thi công nhà ở nhé:
  1. Tự thiết kế nhà ở:
  Những sai lầm khi tự thiết kế nhà ở như bạn tự thiết kế, hay đi xin thiết kế trên mạng, hoặc nhờ bạn bè thiết kế nhà ở cần lưu ý:
  - Kích thức diện tích
  Tùy một số mảnh đất khác nhau bạn không thể bê thiết kế nhà khác có diện tích khác cho vào nhà mình được, có những mẫu nhà được thiết kế đa số dựa trên mong muốn của gia chủ và đáp ứng nhu cầu thiết yếu, tuy nhiên cũng phải phù hợp với diện tích của nó, bạn thích mẫu nhà trên mạnh có mặt tiền 6m những nhà bạn lại có mặt tiền nhỏ hơn tầm 3m thui, hoặc nhà bạn có hai mặt tiền thì bạn cũng không thể bê thiết kế họ vào nhà mình được sẽ rất buồn cười và khó sử dụng
  Tóm lại: Bạn phải lưu ý diện tích, kích thước mảnh đất của nhà mình để có sự lựa chọn sáng suốt để tranh ảnh hưởng đến công năng sử dụng.
  - Phong cách thiết kế
  - Chi phí
  Về chi phí bạn nên xác định chi phí bỏ ra cho công trình của mình là bao nhiêu, để có cách tính toán thiết kế ngôi nhà phù hợp với khả năng của mình, cách tính chính xác để đến lúc thực hiện công trình vì thiếu chi phí mà phải dừng lại, rùi tiết kiệm cắt xén nguyên vật liệu khiến công trình không được bảo đảm lâu dài.
  - Thời gian và tiền bạc:
  Nhiều người rất khó khăn trong việc xin giấy phép xây dựng. Thời gian xin giấy phép có thể kéo dài từ tháng này qua tháng khác, gây cản trở quá trình xây dựng. Nếu bạn hiểu rõ về luật hiện hành thì có thể chuẩn bị và tiến hành nhanh chóng hơn. Không kể thời gian bạn chuẩn bị giấy tờ đầy đủ thì theo luật bạn nên biết như sau:
  Trường hợp cấp lại hoặc gia hạn giấy phép xây dựng sẽ không quá 10 ngày làm việc
  Trường hợp xin giấy phép xây dựng mới thì thời gian không quá 20 ngày làm việc đối với công trình
  15 ngày làm việc với nhà ở riêng lẻ ở đô thị và 10 ngày làm việc với nhà ở nông thôn.
  Nếu hết thời hạn quy định ở trên mà vẫn phải xem xét thêm thì cơ quan cấp giấy phép xây dựng cần thông báo bằng văn bản cho chủ đầu tư biết. Đồng thời cũng phải báo cáo cấp có thẩm quyền quản lý trực tiếp xem xét, chỉ đạo thực hiện nhưng không được quá 10 ngày làm việc kể từ ngày hết hạn.
  Tự thiết kế bạn phải mất khác nhiều thời gian tìm hiểu, tham khảo, nhờ vả rùi mới có được bản thiết kế tuy nhiên chưa chắc chắn bản thiết kế này có dùng được hay không hay dùng được đến đâu, gây mất quá nhiều thời gian. Hiện nay những công ty thiết kế họ thiết kế khá nhanh chóng sau khi tham khảo những ý kiến và mong muốn của bạn, sau một buổi đi khảo sát thực tế mảnh đất thì họ đã có thể lên ý tưởng và thiết kế cho bạn khá nhanh chóng với chi phí đâu cũng khá rẻ tầm khoảng mấy chục triệu tùy vào diện tích to hay nhỏ mà thôi. Thiết kế trên thi trường đâu đấy chỉ rơi khoảng 100-150k/1m2 mà thôi.
  Bạn tham khảo dịch vụ thiết kế ở đây nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị thiết kế, hoặc tham khảo để có thêm kinh nghiệm : Dịch vụ thiết kế nhà đẹp
  2. Tự thi công nhà ở:
   mà không nắm được các bước cơ bản, hoặc học làm theo người khác đôi khi sẽ bị tốn kém quá nhiều như:
  - Tiền nhân công:
  Thời gian thi công thông thường, nhà thầu sẽ đảm bảo cho bạn thời gian thi công vào khoảng 3 - 4 tháng. Tuy nhiên, thời gian hoàn thiện ngôi nhà thường lâu hơn dự tính này. Nhiều gia chủ đều dự trù khoảng thời gian theo nhà thầu đưa ra để xem ngày vào ở chính thức. Nhưng có lẽ sẽ trễ hơn so với dự định của bạn. Có nhiều khâu khác nhau trong quá trình thi công và hoàn thiện một căn nhà đẹp. Thời gian thoải mái nhất để hoàn chỉnh tuyệt đối một ngôi nhà rơi vào khoảng 6-8 tháng. Theo kinh nghiệm xây nhà mới của chúng tôi thì bạn nên chuẩn bị trước về mọi mặt để quá trình thi công diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn
  Nếu bạn không biết trên thị trường nhân công bao nhiêu mà thuê ồ ạt, không quản lý được thời gian sẽ gây tốn kém về tiền của, như trên thì trường đâu dao động tại thời điểm này nhân công đâu đó từ 1,2 - 1,5 triệu đồng, Ktshanoi nhận thời điểm này khoảng 1,2 - 1,3 tùy vào khu vực.
  Nếu bạn nghĩ tự thi công sẽ tiết kiệm được 1 khoảng thì quá sai lầm, nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc quản lý quân, và quản lý thời gian làm việc thì sẽ ây tốn kém 1 khoản ở đây.
  - Tốn kém nguyên vật liệu:
  Nguyên vật liệu nếu bạn không biết cách tính toàn kỹ sẽ mất một khoảng khá chi là lớn, như tiền ép cọc móng nếu bạn chưa biết hoặc chỉ nghe qua người ngoài rùi lúc làm sẽ bị tốn kém, như các đội thi công họ sẽ hướng bạn theo ý họ, móng đâu đó chỉ mấy chục triệu tiền ép cọc mà bạn ko biết có thể gây tốn kém thậm chí là gấp đôi tiền, rùi tiền sắt thép, như những ngôi nhà nhỏ thì không cần những sắt cây quá to, hoặc buộc quá nhiều sắt thép cho dầm...vv
  Xi măng, cát, đá, gạch bạn không tính được tầm bao nhiêu là đủ cho ngôi nhà rùi cứ mua phứa để thừa lẵng phí.
  - Sai kết cấu nhà gây ra nhiều hệ lụy
  Việc xây dựng nhà phố đẹp đòi hỏi phải căn cứ rất nhiều vào vị trí xây dựng, nếu không chú ý sẽ gây ra nhiều điều đáng tiếc. Có nhiều nhà có nền đất tốt lại sử dụng bản vẽ trên nền đất yếu nên vô tình lãng phí nhiều tiền mua vật liệu, đóng cọc. Ngược lại, với các khu đất từng là ao hồ, nếu không có giải pháp gia cố chắc chắn, có thể gây sập nhà. Một mối nguy hiểm nữa là chủ nhà cơi nới thêm mà không tính toán kết cấu chịu tải. Làm công trình giống như bản vẽ đi xin, nhưng một số chủ nhà tự ý xây tường dày hơn, làm thêm bồn nước dự trữ trên mái. Trọng tải thay đổi về lâu dài có thể gây nứt, đổ tường,… nguyên nhân là do không tính toán cẩn thận và không hiểu rõ về bản thiết kế. Đây chính là một trong những vấn đề quan trọng và rất nguy hiểm cho cả gia đình của bạn khi sinh sống trong nhà.
  - Công năng không như ý muốn: Công năng là cái mà bạn đang thực sự cần thiết, nếu tự thi công không tính toán được các vị trí cần thiết cho ngôi nhà, lúc xây lên sẽ bị thừa thiếu công năng, nhà sẽ có chỗ thì quá rộng chỗ quá hẹp. hai yếu tố quan trọng hàng đầu là công năng sử dụng và tính thẩm mỹ. Sai lầm của nhiều gia đình là không xác định rõ yếu tố công năng dẫn đến tình trạng thi công xong nhà rất đẹp nhưng khi đưa vào sử dụng thì gặp nhiều bất cập, đồ đạc không có chỗ cất mỗi khi chuyển mùa... Yếu tố thẩm mỹ chỉ được đảm bảo khi công năng sử dụng tính toán khoa học.
  Nhà bị bí bách, nóng: Vì mượn thiết kế của gia đình khác nên chắc chắn bạn sẽ không tính toán về hướng nhà của mình. Khi nhà làm xong, gia đình vào ở thì đối mặt với hậu quả của việc copy nguyên mẫu mà không tính toán tới hướng nắng gió. Dù mở cửa sổ nhưng nhà không có gió, buổi chiều hứng trọn ánh nắng gay gắt dội vào phòng ngủ. Máy nước nóng năng lượng mặt trời chỉ có tác dụng vào buổi sáng, không hiệu quả vào buổi chiều.
  Trên là một số điều bạn chú ý mắc để không phải mắc lại nữa, Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về Dịch vụ thi công xây dựng của ktshanoi và các phương án giao nhận
  Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn một cách chính xác nhất cho mẫu nhà tương lai của mình nhé. Chúng tôi nhận thiết kế thi công xây nhà trọn gói khu vực Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc.